9 bước cực đơn giản giúp mẹ tự cắt tóc cho bé

Cắt tóc cho bé sơ sinh là công việc khó khăn vì không nhận được sự hợp tác của bé. Cắt tóc ở nhà hoặc mang đến tiệm cắt tóc đều có thể khiến bé quấy khóc.

Đối với bé lớn hơn, việc cắt tóc cũng chẳng dễ dàng gì. Việc cắt tóc chẳng làm bé thích thú chút nào khi phải ngồi yên một chỗ. Thêm vào đó, trẻ có thể sợ cắt tóc vì nghĩ rằng cắt là phải đau lắm, hoặc cắt tóc của bé là lấy mất đi của bé một cái cái gì đó hoặc đơn giản bé sợ những vật sắc nhọn đến gần mình… Vậy làm thế nào để bạn có thể “làm đẹp” cho con mình?

9 bước cực đơn giản giúp mẹ tự cắt tóc cho bé 1

Một vài cách để giảm sợ hãi cho bé khi cắt tóc:

– Hãy cắt tóc cho bé sau khi bé vừa ngủ dậy được một lúc vì khi mệt mỏi và buồn ngủ bé sẽ không làm theo yêu cầu của người cắt tóc.

– Hầu hết các bé đều khóc trong khi cắt tóc, vì vậy nói chuyện với bé bằng giọng điệu vui tươi là cách tốt nhất để trấn an và giúp bé giảm stress.

– Bạn hoặc ai đó hãy nắm tay bé trong khi cắt tóc để trẻ cảm thấy an toàn hơn và chịu hợp tác hơn.

– Nhiều người cho rằng, cắt tóc trong lúc bé đang ngủ thì dễ dàng hơn vì bé không biết chuyện gì xảy ra nhưng cách này chỉ khiến bé hoảng sợ và cáu kỉnh nếu chẳng may thức giấc.

– Mẹ hãy chọn một chiếc khăn choàng thật thoải mái cho bé khi cắt tóc, đừng nên chọn loại quá chật sẽ khiến bé cảm thấy sợ hãi và bạn sẽ không thể thực hiện được công việc này.

– Các mẹ không nên cắt tóc cho con khi khi bé không được khỏe nhé cho dù bé chỉ bị xổ mũi hay ho nhẹ.

Một vài lưu ý khác:

– Để bảo đảm an toàn khi cắt tóc bé, các mẹ nên dùng loại kéo sắc và đầu kéo tròn đều.

– Các mẹ nên nhớ, trẻ nhỏ chưa đủ kiên nhẫn để bạn có thời gian cắt một mái tóc đẹp cho con. Vì vậy, mẹ hãy hoàn thành việc cắt tóc một cách nhanh chóng.

– Sau khi cắt tóc, bạn hãy tặng cho bé thật nhiều lời khen để bé cảm nhận cắt tóc là việc tốt và không có gì đáng lo ngại cả.

Sưu tầm: http://afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0976.088.567
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO