8 bước cắt tóc an toàn cho trẻ tại nhà

Cha mẹ hãy làm theo hướng dẫn sau để cắt tóc cho trẻ an toàn mà vẫn tạo được phong cách cho mái tóc của con.

Để cắt tóc cho một em bé, điều này không phải là quá khó khăn như nhiều cha mẹ từng nghĩ.

1. Để bắt đầu, bạn hãy chải mái tóc bé nhằm loại bỏ bất kỳ sợi tóc rối nào trên đầu con. Bởi vì trẻ sẽ ít chịu ngồi yên đến 10 phút cho cha mẹ cắt tóc, do đó hãy chải nhanh và gỡ bỏ những búi tóc rối.

2. Bước tiếp theo, bạn hãy làm ướt mái tóc trẻ bằng bình xịt. Sau đó, bắt đầu cắt ở phía sau đầu trước. Luôn giữ tóc trong tay và để bình xịt vào lòng bàn tay bạn bởi vì trẻ nhỏ sẽ rất khó chịu nếu như bạn làm quá ướt da đầu bé. Do đó, cha mẹ đừng nên làm tóc con ướt quá mà chỉ cần hơi ẩm đủ để cho việc kiểm soát những lọn tóc. Tóc ẩm sẽ có xu hướng dính vào nhau và dễ dàng tạo kiểu cũng như dễ cắt hơn.3. Lấy kéo và sẵn sàng để cắt tóc cho bé. Hãy bắt đầu cắt từ dưới lên. Hãy nhắc trẻ cúi đầu xuống để bạn có thể nhìn thấy rõ và cắt dọc theo các đường này cho tới đỉnh đầu.

4. Tiếp đến, chải tóc xuống và sau đó bạn lại chải lên. Đặt ngón tay giữa của bạn theo chiều ngang dưới tóc và giữ chặt nó bằng ngón trỏ của bạn để tỉa tóc được bằng, đều.

5. Hãy lặp lại quá trình này để cắt tóc ở cả hai bên trái phải để tại một sự cân đối cho mái tóc của trẻ.6. Luôn chú ý để nhận biết được những sợi tóc còn chưa bằng nhau ở phía sau đầu trẻ vì đây là nơi đầu tiên bạn có thể phát hiện những sự khó coi, xộc xệch khi cắt tóc cho trẻ.

7. Bạn lại tiếp tục chải tóc xuống và sau đó chải lên để loại bỏ bất cứ chút tóc nào còn nhô lên ở giữa ngón tay.

8. Nếu như mái tóc trẻ vẫn dài thì hãy tiếp tục cắt và cắt nhiều hơn nếu bạn thấy cần thiết. Sau đó, nhớ cắt lại ở bên trái và bên phải đầu của trẻ để có mái tóc mới hoàn hảo cho con.Lưu ý:

Chải tóc xuống và cẩn thận khi cắt bất kỳ khu vực nào trên mái tóc cho trẻ. Để thực hiện an toàn và nhanh chóng việc cắt tóc cho con, bạn hãy nhắc nhở trẻ ngồi yên và thận trọng khi đưa kéo cắt tóc.

Để kiểm tra xem trẻ sau khi cắt tóc như thế nào, bạn nên chải tóc trên đầu trẻ theo đúng nếp và nhìn ngắm lại lần nữa. Nếu mái tóc trẻ đã cân xứng thì việc cắt tóc cho bé đã hoàn thành.

Cắt tóc thường xuyên là cách khá quan trọng để giúp trẻ có mái tóc gọn gàng hơn. Lưu ý rằng khi tóc khô nó sẽ ngắn hơn khi mái tóc đang ướt. Do đó nếu cần, bạn hãy để mái tóc của trẻ hơi dài một chút trong khi cắt để khi cắt xong chúng sẽ không quá ngắn cũng không quá dài.
Nguồn: http://afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0976.088.567
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO